Đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội kiểm tra toàn diện công tác Quốc phòng - An ninh Nhà trường

Thực hiện công văn số 447/BTL-BTM ngày 20/3/2013 của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội về việc kiểm tra thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự của các nhà trường trên địa bàn thành phố Hà Nội và hướng dẫn số 389/HD-BTM ngày 25/3/2013 của Bộ Tham mưu, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội về việc kiểm tra đăng ký nghĩa vụ quân sự và trao đổi về công tác giáo dục Quốc phòng – An ninh, công tác quân sự của Nhà trường trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ngày 04/4/2013 đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội do Trung tướng Phí Quốc Tuấn, Tư lệnh trưởng dẫn đầu xuống kiểm tra toàn diện công tác Quốc phòng – An ninh, công tác quân sự của nhà trường, cùng đi với Tư lệnh có đại tá Nguyễn Doãn Anh, Phó Tư lệnh Tham mưu trưởng, đại tá Trương Văn Phú, Phó tham mưu trưởng, đại tá Nguyễn Đức Hậu, Phó cục trưởng Cục Chính trị, cùng các đồng chí trưởng phòng Quân lực, trưởng phòng Tuyên huấn và các đồng chí thuộc cơ quanBộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Nguyễn Quốc Hoa, Phó Chủ tịch Quận Hoàn Kiếm, Thượng tá Phạm Ngọc Khánh, Chỉ huy trưởng Quận đội Hoàn kiếm, đồng chí Đoàn Hoài Vĩnh, Phó Giám đốc Sở giáo dục Hà Nội; đồng chí Hoàng Văn Tòng, Chuyên viên cao cấp, Vụ Giáo dục quốc phòng, Bộ Giáo dục & Đào tạo.
Trung tướng Phí Quốc Tuấn, Tư lệnh và PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trủ trì hội nghị. Sau khi được nghe Nhà trường báo cáo các nội dung theo yêu cầu của đoàn kiểm tra và trả lời chất vấn các nội dung đoàn kiểm tra cần làm rõ, đoàn kiểm tra tiếp tục kiểm tra hệ thống sổ sách theo dõi, các văn bản chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác Quốc phòng - An ninh của nhà trường từ 2008 đến nay. Qua kiểm tra toàn diện các nội dung của Nhà trường về công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự, công tác giáo dục Quốc phòng – An ninh, công tác quân sự của Nhà trường, trưởng đoàn kiểm tra kết luận. Công tác quốc phòng – An ninh của trường Đại học Dược Hà Nội trong những năm qua đã được Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đi vào nền nếp. Lãnh đạo nhà trường chấp hành nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên về công tác quân sự địa phương, công tác Quốc phòng - An ninh. Lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát cụ thể, hàng năm Nhà trường đã chấp hành nghiêm quy định của Bộ Quốc phòng. Bộ Giáo dục & Đào tạo, thực hiện nghiêm túc kế hoạch huấn luyện dân quân tự vệ, huấn luyện quân dự bị động viên và giáo dục quốc phòng cho sinh viên của nhà trườngđạt kết quả tốt, tích cực tham gia hội thi, hội thao quân sự do Quận đội Hoàn Kiếm và Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức đạt thành tích cao. Tuy nhiên trong quá trình tổ chức thực hiện, công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự đối với sinh viên, Nhà trường làm chưa chặt chẽ, việc bồi dưỡng kiến thức quốc phòng thuộc diện nhà trường quản lý còn chậm, việc đảm bảo trang thiết bị phục vụ cho công tác quốc phòng nhà trường cần quan tâm hơn nữa.
Thay mặt lãnh đạo Nhà trường PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cảm ơn đoàn kiểm tra đã có nhận xét khách quan về thực hiện công tác quân sự địa phương của nhà trường và xin hứa với đoàn kiểm tra sẽ nhanh chóng khắc phục những điểm yếu mà đoàn kiểm tra đã chỉ ra để nhà trường thực hiện ngày càng tốt công tác quân sự địa phương, quốc phòng – an ninh trong Nhà trường.
Một số hình ảnh trong buổi kiểm tra
 Đại tá. Trương Văn Phú, Phó Tham mưu trưởng BTL Thủ đô Hà Nội giới thiệu thành phần đoàn kiểm tra.
Trung tướng. Phí Quốc Tuấn, Tư lệnh trưởng BTL thủ đô Hà Nội trưởng đoàn kiểm tra phổ biến mục đính, yêu cầu, nội dung kiểm tra nhà trường
PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường phát biểu tại hội nghị
Thượng tá Đoàn Hồng Mạnh, Trưởng bộ môn GDQP báo cáo tại hội nghị