Đại sứ văn hoá đọc Trường Đại học Dược Hà Nội vinh dự lọt vào vòng chung kết Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 do Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch tổ chức.

Chiều ngày 1/12/2022, tại Nhà hát Lớn Hà Nội diễn ra Lễ tổng kết và trao giải thưởng vòng chung kết cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 với chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước”.

        Cuộc thi  Đại sứ văn hoá đọc là một trong những hoạt động nhằm triển khai Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Cuộc thi do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã trở thành thương hiệu cho hoạt động khuyến đọc được học sinh, sinh viên trong cả nước hưởng ứng sôi nổi, góp phần lan tỏa tình yêu đọc sách, phát huy trí tưởng tượng, sự sáng tạo và chia sẻ các sáng kiến, kinh nghiệm, kế hoạch hành động phát triển văn hóa đọc phù hợp với các lứa tuổi và các đối tượng khác nhau.

        Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc được phát động từ ngày 1/4/2022. Qua 5 tháng triển khai và phát động, tại vòng sơ khảo cuộc thi đã thu hút 1.271.935 học sinh, sinh viên từ 7.869 cơ sở giáo dục trên cả nước tham gia. Tại vòng chung kết, Ban tổ chức đã nhận được 1.364 bài dự thi. Trong số 1.364 bài dự thi, Ban tổ chức đã lựa chọn và trao 02 giải đại sứ văn hoá đọc tiêu biểu, 8 giải Nhất, 16 giải Nhì, 52 giải Ba và 180 giải Khuyến khích cho các tác giả có bài dự thi chất lượng cao; trao giải Chuyên đề cho tác giả có bài chia sẻ cảm tưởng hay nhất, truyện ngắn khuyến đọc hay nhất, bài thơ khuyến đọc hay nhất, tranh vẽ khuyến đọc ấn tượng nhất, bài dự thi có phần minh họa ấn tượng nhất, bài dự thi thể hiện chủ đề cuộc thi ấn tượng nhất, kế hoạch - sáng kiến kinh nghiệm phát triển văn hóa đọc ấn tượng nhất…

Các bài dự thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022 được trưng bày, giới thiệu tại lễ trao giải

           Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức thành công cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc vòng sơ khảo. Trong số 10 thí sinh tiêu biểu được lựa chọn là Đại sứ văn hoá đọc của nhà trường tham dự vòng chung kết đã có 01 thí sinh đạt giải khuyến khích cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc vòng chung kết Quốc Gia năm 2022 đó là sinh viên Đào Thanh Phương lớp N1K73.

Thí sinh Đào Thanh Phương tại buổi lễ Tổng kết và Trao giải cuộc thi

           Với những dòng tự sự về cuốn sách “Câu chuyện từ trái tim”- tác giả “ Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu”, Đào Thanh Phương đã lan toả đến với cuộc thi những thông điệp cao cả về trái tim, lòng bác ái, tâm huyết với ngành nghề của đội ngũ các bác sỹ, dược sĩ, nhân viên y tế trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ của nhân dân.

Một số hình ảnh Đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội tại Lễ trao giải Đại sứ văn hoá đọc vòng chung kết

Thực hiện: Trung tâm Thông tin - Thư viện


Trung tâm Thông tin - Thư viện - 01-12-2022

307 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL