Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội tham dự Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn ngành y tế năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022

Ngày 12/01/2022, tại hội trường tầng 8, Trụ sở Công đoàn Y tế Việt Nam, 138C Giảng Võ, Hà Nội, Ban Chấp hành Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn ngành Y tế năm 2021, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Hội nghị vinh dự đón đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn cùng các đồng chí Thường trực Công đoàn Y tế Việt Nam chủ trì Hội nghị. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến tại các điểm cầu trên cả nước.​

1.jpg
Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Namphát biểu Khai mạc Hội nghị

Phát biểu Khai mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết, Công đoàn Y tế Việt Nam đã vượt qua một năm hoạt động đặc biệt khó khăn, đồng chí khẳng định: “Một số điểm nổi bật của công đoàn y tế các cấp đã triển khai trong năm 2021 là đã đồng hành, động viên, chăm lo, đại diện cho cán bộ tuyến đầu yên tâm thực hiện thành công khống chế dịch bệnh các tỉnh phía Nam và trên toàn quốc, tham mưu các chế độ chính sách, làm tốt vai trò tuyên truyền các chủ trương chính sách của đảng, nhà nước, khen thưởng và tuyên truyền, biểu dương kịp thời các hình ảnh “chiến sĩ áo trắng” tuyến đầu chống dịch

2.jpg
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Phó bí thư Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết “Diễn biến dịch bệnh chắc chắn vẫn còn kéo dài và phức tạp nhưng ngành Y tế đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, đã chủ động được các nguồn vacxin, đến nay Việt Nam là một trong những nước có độ phủ vacxin cao nhất trong khu vực. Tuy nhiên, hiện nay lại xuất hiện biến chủng mới, nên từng cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành Y tế cần hết sức cảnh giác, không được chủ quan, phải giữ vững được thành quả đã đạt được”. Đồng chí cũng đề nghị: “Công đoàn Y tế Việt Nam cần xác định: ngành Y tế vẫn là lực lượng tuyến đầu chống dịch, từ đó phải bám sát sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn, Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế để kịp thời thực hiện công tác chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động ngành Y tế; Cần tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động phong trào nhằm động viên, khích lệ tinh thần ĐVNLĐ ngành Y tế, thể hiện rõ vai trò công đoàn là hậu phương vững chắc của ĐVNLĐ; Tiếp tục phối hợp Bộ Y tế chỉ đạo các CĐCS phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đồng cấp chăm lo kịp thời ĐVNLĐ…”. Nhân dịp năm mới Nhâm Dần sắp đến, đồng chí Thứ trưởng cũng đã gửi lời chúc tết đến toàn thể cán bộ, viên chức, NLĐ trong toàn ngành Y tế. Hội nghị cũng đã đánh giá kết quả công tác Công đoàn ngành Y tế năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022, tổng kết công tác thi đua và phát động phong trào thi đua năm 2022 ngành Y tế với chủ đề: “đoàn viên ngành y tế chuyên nghiệp, tận tâm; đoàn kết, nỗ lực vượt khó; đối mới, sáng tạonâng cao năng suất lao động và triển khai kế hoạch các hoạt động hướng đến kỷ niệm các ngày lễ trong năm 2022. Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội đã vinh dự được mời đến dự Hội nghị trực tiếp tại Công đoàn Y tế Việt Nam với đoàn đại biểu đông đảo. Tại Hội nghị, các tập thể, cá nhân thuộc Công đoàn Trường đã vinh dự được ghi nhận những đóng góp quan trọng trong công tác xây dựng và phát triển tổ chức Công đoàn với 01 tập thể, 02 cá nhân được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn, 03 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” như sau:

Tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam: Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội, đồng chí Phạm Văn Quyến - Phó Hiệu trưởng, đồng chí Đào Thị Vui - Trưởng Bộ môn Dược lực, Trường Đại học Dược Hà Nội về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2020-2021.​

3.jpg
Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể và cá nhân.

Tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam: Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuyển - Chủ tịch, đồng chí Lê Phan Tuấn – Phó chủ tịch, đồng chí Trần Quang Long – UVBCH Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội.

4.jpg

Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”cho các cá nhân​

14-01-2022