BỘ TRƯỞNG BỘ GD&ĐT: DẠY HỌC TRỰC TUYẾN KHÔNG CÒN LÀ CÂU CHUYỆN "TẠM THỜI"

Tại hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2021-2022 diễn ra ngày 12-8, ông Nguyễn Kim Sơn đề cập đến khó khăn đang trở thành thách thức rất lớn với toàn xã hội và ngành GD&ĐT. (nguồn tienphong.vn)​​

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT xác định: Bối cảnh thì khó khăn, kỳ vọng thì lớn, nhiệm vụ thì nặng nề, nhiều thách thức, nên tinh thần chung của năm học mới sẽ là: Ưu tiên trước mắt tập trung các biện pháp để chuyển trạng thái của ngành giáo dục thích ứng với bối cảnh của dịch bệnh, nhằm hạn chế tác động tiêu cực của dịch, giảm mức độ tổn thương của ngành giáo dục trước dịch bệnh.Hai vấn đề được lãnh đạo Bộ GD&ĐT nhấn mạnh là đảm bảo chất lượng giáo dục và đảm bảo môi trường học an toàn.Ông cũng yêu cầu xác định năm học mới việc dạy học trực tuyến không còn ở thế tạm thời nữa mà phải xác định dịch COVID-19 là câu chuyện lâu dài để thích ứng. Để đạt hiệu qủa, chất lượng dạy học trong bối cảnh mới đòi hỏi người thầy vẫn phải tâm huyết, linh hoạt, phát huy tính chủ động tối đa để đạt được mục tiêu về chất lượng.
\AS.png
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn.

Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Trường Đại học Dược Hà Nội cũng xác định mục tiêu chung là triển khai các biện pháp kịp thời để thích ứng với bối cảnh của dịch bệnh, nhằm hạn chế tác động tiêu cực tới sức khỏe tinh thần của người học, đảm bảo môi trường học tập an toàn. Vì vậy trong năm học mới việc dạy học trực tuyến không còn là giải pháp tạm thời nữa mà được Nhà trường xác định là một hình thức dạy-học phù hợp trong trạng thái bình thường mới. Trong bối cảnh dịch COVID-19 còn kéo dài, việc học trực tuyến giúp người học thích ứng với mọi diễn biến của dịch. Nhà trường chủ động bố trí việc dạy- học trực tuyến với tỷ lệ phù hợp tùy vào tính chất, mức độ diễn biến của dịch, tỷ lệ dạy-học trực tuyến/ dạy-học trực tiếp có thể được điều chỉnh theo chỉ đạo của Bộ GD và ĐT tùy theo thời điểm diễn biến của dịch bệnh. Để đạt được hiệu quả, chất lượng dạy học tốt đòi hỏi đội ngũ giảng viên Nhà trường phải tâm huyết, linh hoạt, phát huy tính chủ động tối đa để đạt được mục tiêu về chất lượng đào tạo. Các Bộ môn, đơn vị cần linh hoạt, chủ động xây dựng kế hoạch của đơn vị mình. Phát huy tối đa hình thức học trực tuyến, đảm bảo chương trình và yêu cầu đề ra của Bộ Giáo dục & đào tạo. Đây là giải pháp nằm trong chủ trương của Nhà trường nhằm đảm bảo thực hiện được kế hoạch giảng dạy học tập cũng như góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của cả nước.


17-08-2021

23 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL