Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại Trường Đại học Dược Hà Nội

Sau gần 5 ngày làm việc tích cực với tinh thần trách nhiệm, khách quan (28/11 - 02/12/2017), Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) đã hoàn thành toàn bộ nội dung đợt khảo sát chính thức tại Trường đại học Dược Hà Nội. Sáng 02/12/2017, tại Giảng đường 12 - Trường đại học Dược Hà Nội, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (TTKĐCLGD - ĐHQGHN) đã phối hợp với Nhà trường tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức.​​​​

Tham dự lễ bế mạc, về phía Bộ Y tế có TS. Nguyễn Minh Lợi - Phó Cục trưởng Cục KHCN & ĐT. Về phía TTKĐCLGD - ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm; về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TSKH. Đặng Ứng Vận - Trưởng đoàn; PGS.TS. Bùi Duy Cam, thành viên thường trực, TS.BS. Phạm Ngân Giang, thư ký, Thiếu tướng GS.TS Đồng Khắc Hưng và PGS.TS. Đặng Ngọc Quang thành viên trong Đoàn. Về phía Trường đại học Dược Hà Nội có GS.TS. Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách, quản lý và điều hành Nhà trường, PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải và ThS. Phạm Văn Quyến - Phó Hiệu trưởng; các thành viên và Ban thư kí Hội đồng tự đánh giá Trường; Trưởng/Phụ trách các đơn vị/Bộ môn; Đại diện BCH Công đoàn, Bí thư Đoàn TNCS HCM; Chủ tịch Hội SV, Đại diện người học các khóa/lớp và các CB, VC, NLĐ của Nhà trường.
Tại buổi bế mạc, thay mặt Đoàn chuyên gia ĐGN, GS.TSKH. Đặng Ứng Vận - Trưởng đoàn đã trình bày Báo cáo đánh giá sơ bộ kết quả khảo sát chính thức của Trường Đại học Dược Hà Nội. Báo cáo đánh giá trên 10 tiêu chuẩn với 61 tiêu chí trên các mặt hoạt động của Nhà trường. Với mỗi tiêu chí, đoàn chuyên gia đã nêu rõ những điểm mạnh cần phát huy và góp ý khuyến nghị những vấn đề cần cải tiến, nhằm thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của Nhà trường trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo nhân lực dược.
Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Dược Hà Nội, GS.TS. Nguyễn Thanh Bình, Phó Hiệu trưởng, phụ trách, quản lý và điều hành Nhà trường đã có bài phát biểu cảm ơn chân thành đến Đoàn ĐGN của TTKĐCLGD - ĐHQGHN đã làm việc với tinh thần trách nhiệm, chuyên nghiệp và bài bản để đưa ra những đánh giá, nhận xét hết sức khách quan và chính xác. Nhà trường, với tinh thần cầu thị, sẵn sàng tiếp thu toàn bộ những khuyến nghị mà Đoàn ĐGN đã đưa ra, tiếp tục hoàn thiện để đưa Trường đại học Dược Hà Nội trở thành trường hàng đầu trong công tác đào tạo nhân lực dược trình độ cao. GS.TS. Nguyễn Thanh Bình cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới toàn thể cán bộ viên chức, người lao động, học viên và sinh viên nhà trường đã đoàn kết, nỗ lực hết mình cùng với Nhà trường hỗ trợ Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài hoàn thành tốt công tác kiểm định chất lượng giáo dục của Trường Đại học Dược Hà Nội.
Đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, TS. Nguyễn Minh Lợi - Phó Cục trưởng Cục KHCN & ĐT nhấn mạnh vai trò của công tác kiểm định chất lượng giáo dục; thông qua kết quả đánh giá của Đoàn chuyên gia ĐGN lần này, Trường đại học Dược Hà Nội cần nỗ lực hơn nữa, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, từng bước khắc phục những khuyến nghị mà Đoàn ĐGN đã nêu ra, cập nhật những nội dung, tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT, để đưa chất lượng giáo dục của Nhà trường từng bước hội nhập khu vực và thế giới.
Cũng trong buổi bế mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Phụ trách TTKĐCLGD - ĐHQGHN chúc mừng Trường đại học Dược Hà Nội đã kết thúc đợt khảo sát chính thức với những kết quả ban đầu rất đáng khích lệ. TS. Tạ Thị Thu Hiền cảm ơn tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên của Nhà trường đã làm việc với tinh thần hợp tác cao, chu đáo, cầu thị; trợ giúp, cung cấp những minh chứng và tạo điều kiện cho Đoàn ĐGN trong thời gian làm việc tại Trường. Đoàn ĐGN sẽ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, báo cáo chính thức trong thời gian tới.
Kết thúc buổi bế mạc, đại diện Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, đại diện Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN và đại diện Trường Đại học Dược Hà Nội đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài trường Đại học Dược Hà Nội.​
IMG_6024-1.jpg
Quang cảnh buổi bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài
tại Trường ĐH Dược HN​