Tiếp đoàn công ty Lạc Việt, Trung Quốc

Ngày 31 tháng 3 năm 2023, Trường Đại học Dược Hà Nội đã có buổi làm việc với Đại diện công ty Trách nhiệm hữu hạn Lạc Việt, Quảng Tây, Trung Quốc.

Về phía Trường Đại học Dược Hà Nội có sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuyển, Trưởng khoa Dược liệu – Dược học cổ truyền; PGS.TS. Đỗ Quyên, Trưởng phòng Khoa học công nghệ & Hợp tác phát triển và ThS. Đinh Thị Hiền Vân, phó Trưởng phòng cùng các giảng viên Khoa Dược liệu – Dược học cổ truyền. Về phía Công ty TNHH Luoyue Gufang Biopharmaceutical có sự tham gia của Ông Zhao Yong, Chủ tịch công ty; Ông Lu Jianting, Tổng giám đốc và Ông Phạm Duy Thắng, Giám đốc công ty Nguyên Thắng – đối tác của Luoyue tại Việt Nam.

Về phía Trường Đại học Dược Hà Nội, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuyển đã giới thiệu về các thế mạnh chuyên môn của Nhà trường, của Khoa Dược liệu – Dược học cổ truyền. Nhấn mạnh, nhu cầu hợp tác nghiên cứu phát triển sản phẩm nhất là sản phẩm từ thiên nhiên là phù hợp với xu hướng, chiến lược phát triển khoa học công nghệ của Trường và của Khoa.

Về phía Công ty TNHH Lạc Việt, Ông Zhao Yong chia sẻ, là một công ty thuộc tập đoàn Wanghao đa ngành đa lĩnh vực, có nhiều sản phẩm từ thảo dược, tuy nhiên mới chỉ được đăng ký sản xuất, lưu hành dưới dạng thực phẩm, chưa được cấp số đăng ký thuốc hay thực phẩm chức năng tại Trung Quốc. Ông Zhao Yong cho biết, Công ty Lạc Việt cũng nhận được uỷ quyền của đối tác là Viện nghiên cứu Trung Y Dược Quảng Tây, mong muốn có thể triển khai các hợp tác nghiên cứu nhiều bên theo mô hình Doanh nghiệp – Viện nghiên cứu (Trung Quốc) – (Việt Nam) Trường – Doanh nghiệp để từ đó nghiên cứu, phát triển sản phẩm để có thể đăng ký lưu hành ở cả 2 nước dưới dạng sản phẩm bảo vệ sức khoẻ hoặc thuốc.

Trên cơ sở ý kiến, trao đổi tại cuộc họp, hai bên đã đề xuất nguyên tắc các bước, lộ trình triển khai để đảm bảo tuân thủ các quy định của Pháp luật Việt Nam, quyền và lợi ích của Trường, Khoa và các cá nhân tham gia nghiên cứu. Trước mắt, các bên có thể ký MOU để đặt tiền đề cho việc triển khai các bước tiếp theo. Hy vọng buổi làm việc này sẽ mở ra các cơ hội hợp tác trong tương lai cho Trường Đại học Dược Hà Nội và công ty Lạc Việt.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

                                                           Toàn cảnh buổi làm việc

 

                                          PGS. TS. Nguyễn Mạnh Tuyển, Trưởng Khoa phát biểu

 

                                      Ông Zhao Yong (ngoài cùng bên phải) phát biểu

 

                                                Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 


31-03-2023

40 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL