Khoa Dược liệu - Dược học cổ truyền tổng kết năm học 2023-2024

Ngày 24/06/2024, tại Phòng Hội thảo 1, Khoa Dược liệu - Dược học cổ truyền đã tổ chức tổng kết công tác năm học 2023-2024 và xây dựng phương hướng công tác năm học 2024-2025 với sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuyển, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Khoa, PGS.TS. Nguyễn Thu Hằng, Phó Trưởng Khoa, TS. Hoàng Quỳnh Hoa, Phó Trưởng Khoa cùng toàn thể các giảng viên, kỹ thuật viên thuộc Khoa.

Tại buổi tổng kết, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuyển đã tổng kết lại kết quả thực hiện các nhiệm vụ chỉ tiêu được giao của Khoa. Cụ thể như sau:

Về công tác giảng dạy

Trong năm học 2023-2024, Khoa Dược liệu - Dược học cổ truyền đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy với tổng cộng 22 học phần cho hệ đại học và 13 học phần cho hệ sau đại học. Tổng số giờ thực hiện là 8.076 giờ, vượt chỉ tiêu đề ra là 4.391 giờ chuẩn. Các học phần được giảng dạy đúng tiến trình, đảm bảo chất lượng cao. Đặc biệt, khoa đã hoàn thành 67 khóa luận tốt nghiệp và thực hiện 284 giờ hướng dẫn luận văn, luận án cho sinh viên và học viên.

Về hoạt động khoa học công nghệ

Khoa đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong hoạt động khoa học công nghệ với tổng số giờ nghiên cứu đạt 11.061 giờ, vượt chỉ tiêu 3.634 giờ. Các giảng viên trong khoa đã chủ trì và làm thư ký cho 8 đề tài cấp nhà nước, bộ, sở và cấp trường. Đặc biệt, đã có 41 bài báo khoa học được công bố, trong đó có 30 bài trên các tạp chí quốc tế uy tín và 11 bài trên các tạp chí chuyên ngành trong nước.

Khoa cũng đã biên soạn và xuất bản nhiều giáo trình mới, tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học, tham gia và báo cáo tại các hội nghị khoa học quốc tế, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của nhà trường.

Cũng tại buổi tổng kết, 23/24 viên chức đã được bình xét Lao động tiên tiến, trong đó có 8 viên chức được bình xét hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng Trường xét tặng danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở

Về phương hướng công tác trong năm học tới

Trong năm học 2024-2025, Khoa Dược liệu - Dược học cổ truyền sẽ tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, phát triển đội ngũ nhân lực, cũng như cải thiện cơ sở vật chất, đảm bảo môi trường học tập và làm việc hiện đại, tiện nghi. Tại buổi tổng kết, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuyển cũng nhấn mạnh Khoa Dược liệu - Dược học cổ truyền luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế.

Khoa DL-DHCT

Cán bộ Khoa Dược liệu - Dược học cổ truyền tại buổi Tổng kết năm học 2023-2024