Sinh hoạt khoa học Khoa Dược liệu - Dược học cổ truyền góp ý hoàn thiện Luận án cho nghiên cứu sinh

Ngày 11 tháng 8 năm 2023, tại Phòng Hội thảo 1, Trường Đại học Dược Hà Nội đã diễn ra buổi Sinh hoạt Khoa học của Khoa Dược liệu – Dược học cổ truyền để góp ý hoàn thiện Luận án cho NCS.ThS. Vũ Thanh Bình.

Tham dự buổi sinh hoạt Khoa học, có sự tham gia của các giảng viên, nhà khoa học của khoa và tập thể cán bộ hướng dẫn. Tại buổi sinh hoạt khoa học, NCS. ThS Vũ Thanh Bình đã báo cáo kết nội dung cốt lõi đã thực hiện trong Luận án Tiến sĩ Dược học ngành Dược liệu – Dược học cổ truyền với tên đề tài “Nghiên cứu đặc điểm thực vật, thành phần hóa học và tác dụng sinh học của loài Muồng lùn Chamaecrista pumila (Lam.) K.Larsen.”.

Qua phần trình bày của NCS, các nhà khoa học của Khoa đã đánh giá cao các kết quả thu được, với 12 hợp chất tinh khiết được phân lập từ loài Muồng lùn Chamaecrista pumila (Lam.) K.Larsen, trong đó có 3 hợp chất mới, lần đầu tiên được phân lập được từ tự nhiên, đồng thời luận án cũng đã đánh giá được hoạt tính chống viêmm ức chế α-Amylase and α-glucosidase của các chất phân lập được. Các kết quả nghiên cứu đã được công bố trên 2 bài báo quốc tế và 2 bài báo trong nước.

Các nhà khoa học cũng đã đóng góp nhiều ý kiến giá trị cho nghiên cứu sinh hoàn thiện luận án chuẩn bị cho bảo vệ cấp Bộ môn. Chủ trì buổi sinh hoạt khoa học, PGS. TS, Nguyễn Mạnh Tuyển, Trưởng khoa Dược liệu – Dược học cổ truyền, kết luận:

- Khối lượng, chất lượng, nội dung công việc đã thực hiện của Luận án đáp ứng được yêu cầu của luận án Tiến sĩ dược học ngành Dược liệu – Dược học cổ truyền. Tuy nhiên, cần đầu tư thời gian hơn nữa để chỉnh sửa luận án, thể hiện rõ hơn, làm nổi bật hơn các kết quả đã làm được, đảm bảo sự liên kết, tính logic giữa các nội dung thực hiện. Bàn luận, luận giải chi tiết hơn, cụ thể hơn các kết quả đạt được, chú ý đối sánh, phân tích với các nghiên cứu tương tự.

- Nghiên cứu sinh cần tiếp thu, nghiên cứu, chỉnh sửa luận án theo ý kiến góp ý của các nhà khoa học một cách hợp lý, sớm hoàn thiện các thủ tục tiếp theo để trình luận án về phòng quản lý đào tạo kèm hồ sơ theo quy định để tiến hành bảo vệ luận án cấp Bộ môn (cơ sở).

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt khoa học:


Nguyễn Thanh Tùng - 13-08-2023

61 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL