ĐOÀN CÁN BỘ, SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI NƠI TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngày 23/08, trước yêu cầu của Bộ Y tế và hưởng ứng lời kêu gọi của Nhà trường, 65 cán bộ, sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội đã có tên trong danh sách đợt 1 tham gia hỗ trợ chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh. Trong vòng 48 giờ, với sự quan tâm giúp sức của toàn thể các thầy, cô, VC-NLĐ, các doanh nghiệp, cựu sinh viên của Trường, công tác chuẩn bị cho Đoàn đã được triển khai chu đáo nhất. Sáng ngày 25/8 Đoàn đã lên đường và trưa ngày 25/8, Đoàn cán bộ sinh viên tình nguyện của Trường đã hạ cánh an toàn ở sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu hành trình đầy khó khăn, thách thức nhưng cũng vô cùng vinh quang của mình.

TNV tiêm vaccine tại bệnh viện Nhi Trung Ương

Các TNV có buổi tập huấn trang bị những kỹ năng cơ bản nhất

Ngay trong ngày 25/8, Đoàn Cán bộ - Sinh viên tình nguyện của Trường đã tập trung về Quận 12 và triển khai về 11 Phường của Quận. Đây là điểm nóng, “vùng đỏ” của thành phố Hồ Chí Minh với tình hình diễn biến vô cùng phức tạp của dịch Covid-19. Ngay ngày hôm sau các thành viên của Đoàn đã bắt tay vào công việc hỗ trợ địa phương chống dịch. Một ngày của các cán bộ - sinh viên tình nguyện có thể bắt đầu từ 7 giờ sáng và kết thúc vào 11h đêm, mỗi ngày ba ca làm việc. Từ việc trực tiếp lấy mẫu xét nghiệm cho người dân, hỗ trợ tiêm vaccin, trực cấp cứu bệnh nhân F0 đến hướng dẫn điều trị cho F0 cách ly tại nhà.

Hơn hai tuần trực tiếp làm việc nơi tuyến đầu chống dịch đã giúp cho các bạn sinh viên tình nguyện tích lũy cho mình nhiều kĩ năng, kiến thức cần thiết cũng như những trải nghiệm thực tế không thể nào quên mà không bài học nào trên giảng đường hay thực hành tại phòng thí nghiệm có thể có được. Mặc những khó khăn, vất vả, các cán bộ, sinh viên tình nguyện của Trường vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan và nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Tinh thần và nhiệt huyết của sức trẻ tạo nên sức mạnh đẩy lùi mọi khó khăn
 Chia sẻ của sinh viên Vũ Khắc Huy - thành viên nhỏ tuổi nhất đoàn tình nguyện
 Tại hậu phương, Nhà trường luôn thường trực để hỗ trợ bổ sung các trang thiết bị phòng họ cho Đoàn một cách chu đáo nhất. Toàn thể các thầy cô, gia đình và người thân của các bạn vẫn luôn dõi theo với sự quan tâm, lo lắng thường trực, cổ vũ, động viên cho Đoàn mỗi ngày. Các thầy cô và những người cha, mẹ của các bạn sinh viên tình nguyện đang ngày đêm mong ngóng những học trò, những người con của mình trở về trong vòng tay của gia đình.
Lắng nghe những lời chia sẻ từ cô Nguyễn Thị Trình - phụ huynh TNV Trần Trung Kiên

Cuộc chiến với dịch Covid-19 còn trường kỳ, con đường phía trước sẽ còn đó những hiểm nguy, chông gai. Tuy nhiên, với tinh thần quật cường cùng bản lĩnh và trí tuệ của cả dân tộc, chúng ta có quyền hy vọng về một ngày mai cuộc sống yên bình sẽ sớm quay trở lại. Các thầy cô cùng toàn thể Nhà trường xin gửi lời tri ân tới 65 cán bộ - sinh viên tình nguyện của Trường tại nơi tuyến đầu chống dịch. Nhà trường cũng xin cám ơn gia đình, người thân của các cán bộ, sinh viên tình nguyện của Đoàn đã luôn sát cánh cùng Nhà trường làm hậu phương vững chắc cho các thành viên của Đoàn trong thời gian vừa qua. Chúc Đoàn cán bộ - sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Dược Hà Nội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và bình an trở về.

Trường Đại học Dược Hà Nội tự hào về các bạn!

07-11-2022