TUYÊN TRUYỀN CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO, BIÊN GIỚI NĂM 2023

Nhằm chào mừng kỉ niệm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn trường Trường Đại học Dược Hà Nội đã phối hợp cùng Công an Quận Hoàn Kiếm và Ủy ban nhân dân Quận Hoàn Kiếm tổ chức chương trình tuyên truyền chủ quyền biển đảo, biên giới cho đoàn viên, thanh niên và sinh viên trong trường vào ngày 26/3/2023 tại Trường Đại học Dược Hà Nội.

 

Tại buổi tuyên truyền, đoàn viên, thanh niên và các bạn sinh viên được tuyên truyền một số nội dung như: Thực trạng các vùng biển, đảo của nước ta; tình hình chủ quyền lãnh thổ, an ninh trên biển; quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Đặc biệt, tuyên truyền việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ luôn là trách nhiệm lớn của chúng ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Sau buổi tuyên truyền, đoàn viên, thanh niên và sinh viên được tham gia trò chơi trả lời câu hỏi có thưởng. Nội dung các câu hỏi xoay quanh chủ đề về biển, đảo của nước ta như: Đặc điểm chung của biển, đảo Việt Nam; vị trí, địa lý, các nguồn lợi của biển, đảo trong phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch; vai trò của biển, đảo trong việc giữ gìn an ninh - quốc phòng… 

 

Qua đó, giúp nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên, sinh viên về giữ gìn và bảo vệ chủ quyền biển, đảo, tiếp tục cống hiến sức trẻ trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


27-03-2023

73 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL