Trường đại học Dược Hà Nội tham gia Hội nghị Khoa học - Công nghệ tuổi trẻ các trường ĐH - CĐ Y - Dược Việt Nam lần thứ XVIII

1. Le khai mac HN.JPG

Trong 3 ngày từ 17- 19/5/2016, Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường đại học, cao đẳng Y – Dược Việt Nam lần thứ XVIII đã được tổ chức tại Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng. Đây là hội nghị lớn của các nhà khoa học trẻ ngành y tế cả nước do Bộ Y tế phối hợp với Trung ương đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần, với sự hỗ trợ tích cực của Bộ KH&CN. 

1. Đoàn BCV t_i H_i ngh_.JPG
Đoàn báo cáo viên của trường Đại học Dược Hà Nội tại hội nghị.

Trong 3 ngày, 13 hội đồng chuyên môn đã nghe báo cáo và chấm điểm đánh giá cho 174 đề tài được tuyển chọn từ 792 đề tài dự thi tại 31 Hội nghị KH&CN tuổi trẻ cấp cơ sở ở hầu hết các lĩnh vực, từ chuyên ngành nội, ngoại, đến y học cổ truyền, điều dưỡng… Sự tăng lên về quy mô, số lượng trường, đề tài và sự đa dạng trong các lĩnh vực nghiên cứu tại hội nghị lần này đã thể hiện sự phát triển sâu rộng của hoạt động nghiên cứu khoa học trong giới trẻ ngành y dược. Bên cạnh đó, hội nghị cũng là cơ hội để các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên ngành y-dược trao đổi kinh nghiệm, trao đổi về những phát hiện mới, phương pháp mới trong chuyên môn.

2. BCV Nguy_n Văn H_i báo cáo t_i HN.JPG
Báo cáo viên Nguyễn Văn Hải báo cáo tại hội nghị.

2. Các BCV H_i đ_ng Dư_c 3 nh_n GCN tham gia HN.JPG
Đoàn báo cáo viên Hội đồng Dược nhận giấy chứng nhận tham gia hội nghị.

Các hoạt động bên lề Hội nghị Khoa học như chương trình văn nghệ giao lưu, tọa đàm Vai trò của Đoàn Thanh Niên trong Nghiên cứu khoa học,… cũng được Đoàn trường Đại học Dược Hà Nội tích cực tham gia.

4. Đoàn giao lưu văn ngh_ t_i HN.JPG
Đoàn trường Đại học Dược Hà Nội giao lưu văn nghệ tại hội nghị.

4. T_a đàm vai tr_ Đoàn TN trong NCKH.jpg
Buổi tọa đàm vai trò của Đoàn Thanh Niên trong Nghiên cứu khoa học.


Kết quả hội nghị đã xét chọn và trao 79 giải thưởng cho các công trình nghiên cứu từ 13 hội đồng chuyên môn. Đoàn trường Đại học Dược tham gia Hội nghị với 8 báo cáo, tại hội đồng Y học cổ truyền và các hội đồng Dược khoa 1, 2 và 3; đã vinh dự nhận được 6 giải thưởng gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì và 2 giải ba (đạt 75%). Ngoài ra Bộ môn Dược lực của nhà trường cũng đã được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học giai đoạn 2014-2016. PGS. TS. Nguyễn Ngọc Chiến, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Dược phẩm Quốc gia được vinh dự tặng Kỷ niệm chương về thế hệ trẻ.

3.1. BCV Nguy_n Văn Lâm nh_n gi_i nh_t.JPG
Báo cáo viên Nguyễn Văn Lâm nhận giải nhất.

3.2. BCV Nguy_n Văn H_i nh_n gi_i nh_.JPG
Báo cáo viên Nguyễn Văn Hải nhận giải nhì.

3.3. BCV Cao Huy B_nh nh_n gi_i nh_.JPG
Báo cáo viên Cao Huy Bình nhận giải nhì.

3.4. BCV H_ Hoàng Nhân nh_n gi_i nh_.JPG
Báo cáo viên Hồ Hoàng Nhân nhận giải nhì.

3.5. BCV Ngô Th_ Th_o và Nguy_n Ti_n Pháp nh_n gi_i ba.JPG
Báo cáo viên Ngô Thị Thảo và Nguyễn Tiến Pháp nhận giải ba.

3.6. Khen thư_ng đơn v_ có thành tích trong công tác NCKH tr_ giai đoan 2014 - 2016 - BM Dư_c l_c.JPG
PGS. TS. Đào Thị Vui thay mặt bộ môn Dược lực của nhà trường nhận Bằng khen tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học giai đoạn 2014-2016.

Rời ngày hội lớn của các nhà khoa học trẻ Y Dược toàn quốc năm 2016 tại Đà Nẵng, đoàn báo cáo viên của trường Đại học Dược Hà Nội đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào. Trong thời gian tới, Đoàn Thanh Niên trường Đại học Dược Hà Nội sẽ quyết tâm phấn đấu đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên và cán bộ trẻ nhà trường. Hy vọng rằng chúng ta sẽ tiếp tục phát huy và nâng cao những thành tích đã đạt được trong năm nay tại Hội nghị lần thứ XIX diễn ra tại Trường Đại học Y-Dược Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2018.


03-06-2016

15 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL