TẾT YÊU THƯƠNG 2013

Đã thành thông lệ, mỗi dịp xuân về, Đội Thanh niên Tình nguyện trường Đại học Dược Hà Nội phối hợp với làng Hữu Nghị Việt Nam (Vân Canh - Hoài Đức - Hà Nội) tổ chức chương trình chào xuân với tên gọi “Tết Yêu Thương”. Đây là một trong nhiều hoạt động của tuổi trẻ nhằm tri ân đến các bậc cha anh đi trước, sẻ chia phần nào những mất mát, khó khăn cùng các em nhỏ nhiễm chất độc màu da cam. Chương trình được tài trợ bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Trường Thọ.

Ngay sau khi kết thúc thi học kì I, các bạn sinh viên đã tập trung tinh thần và lực lượng chuẩn bị cho chương trình. Nhóm liên hệ với nhà tài trợ, nhóm liên hệ với làng Hữu nghị, nhóm lên kịch bản và tập luyện… Tất cả đều gắng sức mình cho một chương trình đầy ý nghĩa. Sáng ngày 26 tháng 01 năm 2013, 70 bạn sinh viên trong màu áo tình nguyện Dược đã có mặt ở làng Hữu nghị, tổ chức “Xuân Chiến sĩ” – trò chơi cho các bác từng tham gia kháng chiến. Đặc biệt hơn so với mọi năm, ngoài các đội chơi đến từ các bác cựu chiến binh còn có sự tham gia của các bạn sinh viên Dược. Chính sự thay đổi đó đã khiến chương trình năm nay là nơi giao lưu gần gũi giữa các thế hệ. Qua chuỗi câu hỏi của phần thi “Chiến sĩ thông thái”, các bạn sinh viên đã được nghe những tâm sự của các bác về những năm tháng gian khổ nhưng hào hùng của cả dân tộc. Các Dược sĩ tương lai cũng đã có dịp chia sẻ những hiểu biết của mình về hai căn bệnh phổ biến ở người già là thấp khớp và tăng huyết áp. Sang phần thi “Người lính và Tết cổ truyền”, ba đội chơi đã cùng trải nghiệm không khí Tết với cuộc thi gói bánh chưng đầy gay cấn. Kết quả chung cuộc, đội các bác cựu chiến binh đến từ xã Vân Canh đã giành giải Nhất, về Nhì là các bác đến từ đoàn Hà Nam. Đội Sinh viên Dược đứng ở vị trí thứ 3.

Hội trường cuộc thi Xuân Chiến sĩ

Ba đội chơi khéo léo trong phần thi Người lính và Tết cổ truyền

Giây phút giao lưu của các bác cựu chiến binh

Sau những giây phút kịch tính của “Xuân Chiến sĩ” là những khoảnh khắc hài hước, vui nhộn và sâu lắng của các tiết mục trong đêm Giao lưu văn nghệ chào xuân 2013. Khán giả đều rất xúc động trước màn vũ đạo của các em nhỏ khiếm thính hay ca khúc “Ngày tết quê em” của các bạn không may mắc khuyết tật. Tiếp đó, hội trường như sống lại những năm tháng hào hùng của đất nước qua các bài hát do các bác cựu chiến binh thể hiện. Không khí nơi đây thực sự đã sôi động khi các bạn sinh viên tình nguyện thể hiện hai tiết mục nhảy được đầu tư kỹ lưỡng: “Only one” và “Gangnam style”. Đặc biệt, vở kịch “Apple Quân” đã mang lại rất nhiều tiếng cười cho các bác cựu chiến binh và các em nhỏ ở đây. Những nụ cười đó chính là những sự động viên, khích lệ lớn lao tới đoàn tình nguyện.

Tiết mục của các em nhỏ làng Hữu nghị

Tiết mục của Tình nguyện Dược

Nụ cười trong sáng của các em nhỏ

Sáng ngày 27, trước khi trở về, đoàn tình nguyện đã trao quà tặng cho các em nhỏ và các bác cựu chiến binh có hoàn cảnh đặc biệt. Phần quà chính là những chiếc bánh chưng xinh xắn mà các bạn sinh viên tự làm, trong đó gói cả những cả nhiệt huyết, tấm lòng của mỗi thành viên. Chương trình đã thành công tốt đẹp, góp phần bé nhỏ để xoa dịu nỗi đau chiến tranh còn lại, mang hơi ấm mùa xuân về nơi đây.

Đoàn tình nguyện chụp ảnh lưu niệm với các thành viên tham gia.

BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN TRƯỜNG

04-02-2013