TẬP HUẤN CÁN BỘ ĐOÀN - HỘI - LỚP 2012
Đã thành thông lệ, hàng năm, Đoàn Thanh Niên cộng sản Hồ Chí Minh và Hội Sinh Viên trường Đại học Dược Hà Nội đều tổ chức lớp tập huấn nhằm nâng cao các kĩ năng sinh hoạt tập thể cho các cán bộ Đoàn - Hội - Lớp. Vào ngày 27 và 28/10 vừa qua, chương trình tập huấn đã diễn ra trong sự mong đợi của không chỉ các bạn sinh viên mà còn của cả các thầy cô giáo - đoàn viên chi Đoàn cán bộ cùng tham dự. Đặc biệt hơn so với mọi năm, đây là lần đầu tiên các tân sinh viên có cơ hội được tham gia vào lớp tập huấn.

Đúng 7h30 ngày 27/10, với sự có mặt của của hơn 160 cán bộ Đoàn – Hội – Lớp tại phòng Hội đồng trường Đại học Dược Hà Nội, lớp tập huấn cán bộ năm 2012 chính thức được khai mạc. Không khí lớp học đã thực sự nóng lên ngay từ phần thi chào hỏi theo chủ đề của 4 nhóm với những cái tên ngộ nghĩnh: “Lác” (chủ đề “Y tế vùng cao”), “Unnie Mai Châu style” (chủ đề “Cô giáo vùng cao”, “60 nghìn” (chủ đề “Bùa yêu”), “Khửn Pu” (chủ đề “Kế hoạch hóa gia đình”). Phần mở đầu đặc sắc đã mang lại sự hào hứng cho khán giả, hứa hẹn một cuộc tranh tài hấp dẫn giữa các đội. Sau màn khởi động ấn tượng, các đội bắt đầu những trò chơi đầu tiên: “Đưa nàng về dinh”, “Nhiệm vụ bất khả thi”, “Di chuyển phối hợp”,… Những hoạt động này không chỉ thể hiện trí tuệ, sức khỏe và sự khéo léo mà còn là cơ hội cho mỗi nhóm phát huy tinh thần đoàn kết, kĩ năng làm việc nhóm - những đều rất cần thiết cho một cán bộ đóng vai trò đầu tàu của lớp hay của trường.

Ban Tổ chức phổ biến luật chơi cho các đội
Nhóm "60 nghìn" bàn bạc kế hoạch tác chiến
Nhóm "Lác" thống nhất nội dung tranh tài trong phần Nhiệm vụ bất khả thi
Nhóm "Khửn pu" khéo léo trong trò chơi Di chuyển phối hơp
Trò chơi "Rước nàng về dinh"
Nhóm "unnie Mai Châu style" hân hoan đón tin chiến thắng

Tiếp đó, các thành viên lớp học nghiêm túc lắng nghe anh Lê Ngọc Khánh - phó Bí thư Đoàn trường giới thiệu về Quy trình phát triển Đảng cho sinh viên, bắt đầu từ khi tham gia lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đến lúc chuyển Đảng chính thức. Ban tổ chức tin rằng, sau buổi học mỗi cán bộ đều đã nhận thức rõ được vai trò cũng như trách nhiệm của mình, của tập thể mình trong việc phát hiện, bồi dưỡng và kết nạp Đảng viên mới.

Đặc biệt, lớp tập huấn có được sự quan tâm sâu sắc của PGS.TS Thái Nguyễn Hùng Thu, phó Hiệu trưởng nhà trường. Phát biểu tại lớp học, thầy phó Hiệu trưởng rất bất ngờ và tự hào vì màu áo xanh tình nguyện đồng nhất trong cả hội trường, thể hiện sức mạnh, sự đồng lòng và sức trẻ của sinh viên Dược. Thầy cũng đã biểu dương các thành tích mà Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên đã đạt được trong năm học vừa qua. Bên cạnh đó, thầy chỉ ra những điểm cần rút kinh nghiệm để các hoạt động ngày càng hiệu quả hơn, lan tỏa rộng hơn, không chỉ là hoạt động của các cán bộ Đoàn - Hội - Lớp mà cần phải khuyến khích được sự tham gia của sinh viên toàn trường. Cuối cùng, thầy giành một khoảng thời gian để trao đổi, giải đáp các thắc mắc, các câu hỏi của các cán bộ tham dự lớp tập huấn. Thay mặt lớp học, chị Thân Thị Kiều My - Bí thư Đoàn trường đã cảm ơn Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đơn vị trong trường đã giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức các hoạt động Đoàn - Hội một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, chị Thân Thị Kiều My cũng đã thay mặt toàn thể sinh viên cảm ơn thầy PGS.TS. Thái Nguyễn Hùng Thu đã luôn quan tâm theo dõi, trực tiếp chỉ đạo, giúp đỡ cho các hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trường.


Quang cảnh lớp tập huấn sáng 27/10 tại phòng Hội đồng trường Đại học Dược Hà Nội​

 PGS.TS. Thái Nguyễn Hùng Thu phát biểu tại lớp học

Kết thúc phần tập huấn ở Hà Nội, lớp học nhanh chóng nghỉ trưa và lên xe, tiếp tục đợt tập huấn tại bản Lác - Mai Châu - Hòa Bình. Tại đây, dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, nhưng tinh thần, nhiệt huyết của các thành viên trong đợt tập huấn không hề suy giảm. Bốn đội đã mang đến những vở kịch đặc sắc, ấn tượng để thuyết phục Ban giám khảo và mang lại mọi người những giây phút thực sự thoải mái. Góp mặt trong các tác phẩm không thể thiếu những diễn viên đã “thành danh” trên sân khấu kịch của Đại học Dược, như bạn Phạm Đình Kiên, Lê Mạnh Linh, Nguyễn Đức Cường, Nguyễn Mạnh Tiến… Các bạn sinh viên khóa 66, 67 mặc dù lần đầu tiên tham gia tập huấn nhưng cũng đóng góp hết mình qua các vai diễn nặng kí, các trò chơi tập thể. Có thể nói, lớp học năm nay đã thực sự thành công khi mang lại một bầu không khí đoàn kết, trẻ trung, năng động, sáng tạo cho các cán bộ trẻ.

Cuối cùng, sau thời gian bàn bạc kĩ lưỡng, ban giám khảo đã quyết định trao giải Nhất cho nhóm “60 nghìn”, giải Nhì cho nhóm “Unnie Mai Châu Style”, nhóm “Khửn Pu” và nhóm “Lác” cùng nhau rinh về giải ba. Dù đạt thứ hạng cao hay thấp, các đội chơi đều đã cho thấy sự nghiêm túc, nhiệt tình, đặc biệt là tinh thần đoàn kết của các bạn tham gia. Ban tổ chức tin rằng tinh thần, nhiệt huyết đó sẽ được truyền tới toàn thể sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội, hứa hẹn một năm học với nhiều kết quả tốt trong học tập cũng như trong các hoạt động ngoại khóa.​


CHI ĐOÀN CÁN BỘ


BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN TRƯỜNG03-12-2012

22 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL