Đoàn Thanh niên Trường Đại học Dược Hà Nội tổ chức hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma túy cho thanh thiếu nhi

Ngày 25/11/2023, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức xã hội hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma túy cho thanh thiếu nhi tại trường và trên địa bàn phường. Hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức và trang bị kiến thức cho thanh thiếu nhi về tác hại của ma túy và các biện pháp phòng chống.

Mục tiêu của hoạt động

• Nâng cao nhận thức của thanh thiếu nhi về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội.
  • Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống ma túy cho học sinh, sinh viên và thanh thiếu nhi.
  • Tạo môi trường lành mạnh, an toàn và phát triển cho thanh thiếu nhi.

Nội dung hoạt động

1. Hội thảo tuyên truyền phòng, chống ma túy

Hoạt động chính diễn ra vào buổi sáng ngày 25/11/2023 tại hội trường lớn của Trường Đại học Dược Hà Nội, với sự tham gia của hơn 200 sinh viên, học sinh trên địa bàn. Tại buổi hội thảo, các chuyên gia từ Công an phường Phan Chu Trinh và Trung tâm Tư vấn Tâm lý - Sức khỏe cộng đồng đã trình bày về:

• Tác hại của ma túy đối với sức khỏe và cuộc sống.
  • Dấu hiệu nhận biết và cách phòng tránh ma túy.
  • Các biện pháp hỗ trợ và phục hồi cho người nghiện ma túy.
  • Pháp luật về phòng, chống ma túy và những hình thức xử lý vi phạm.

2. Hoạt động giao lưu, hỏi đáp

Trong khuôn khổ hội thảo, phần giao lưu, hỏi đáp đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ. Các câu hỏi về cách phòng tránh, nhận biết và xử lý khi phát hiện người thân, bạn bè sử dụng ma túy đã được các chuyên gia giải đáp chi tiết và cụ thể.

26-11-2023