Đoàn Thanh niên Trường Đại học Dược Hà Nội tổ chức buổi đối thoại giữa Ban Giám hiệu và sinh viên theo Luật Thanh niên 2020

Tháng 3/2024, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Dược Hà Nội đã tham mưu và phối hợp tổ chức buổi đối thoại trực tiếp giữa Ban Giám hiệu nhà trường và sinh viên, nhằm thực hiện theo quy định của Luật Thanh niên 2020. Sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực cho cả Ban Giám hiệu và sinh viên.

Mục tiêu của buổi đối thoại

• Tạo điều kiện để sinh viên trực tiếp trao đổi, phản ánh và đề xuất ý kiến với Ban Giám hiệu nhà trường.
  • Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của sinh viên.
  • Tăng cường sự hiểu biết và gắn kết giữa lãnh đạo nhà trường và sinh viên, nâng cao chất lượng giáo dục và môi trường học tập.

Nội dung buổi đối thoại

Buổi đối thoại diễn ra vào ngày 15/3/2024 tại hội trường lớn của Trường Đại học Dược Hà Nội, với sự tham gia của Ban Giám hiệu nhà trường, đại diện các phòng ban, cán bộ, giảng viên và hơn 30 sinh viên là cán bộ đại diện các lớp, khoa, ngành. Nội dung buổi đối thoại gồm các phần chính sau:

1. Khai mạc và giới thiệu

Mở đầu buổi đối thoại, đại diện Đoàn Thanh niên đã giới thiệu mục tiêu, ý nghĩa của buổi đối thoại và các thành phần tham dự. Tiếp theo, Ban Giám hiệu đã có lời phát biểu khai mạc, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lắng nghe và đối thoại trực tiếp với sinh viên.

2. Sinh viên nêu ý kiến và câu hỏi

Các sinh viên đã chủ động nêu lên các ý kiến, câu hỏi liên quan đến nhiều vấn đề khác nhau như:

• Chất lượng giảng dạy và phương pháp học tập.
  • Cơ sở vật chất và điều kiện học tập.
  • Hoạt động nghiên cứu khoa học và hỗ trợ tài chính cho sinh viên.
  • Các vấn đề về kỷ luật, nội quy và hỗ trợ tâm lý.

3. Phản hồi từ Ban Giám hiệu

Ban Giám hiệu đã lắng nghe và ghi nhận từng ý kiến, câu hỏi của sinh viên. Các thành viên trong Ban Giám hiệu và đại diện các phòng ban đã trực tiếp trả lời, giải đáp thắc mắc, đồng thời đưa ra các giải pháp cụ thể để khắc phục những vấn đề mà sinh viên quan tâm.

4. Thảo luận nhóm và đề xuất giải pháp

Sau phần hỏi đáp, sinh viên và cán bộ, giảng viên đã tham gia vào các nhóm thảo luận để đưa ra những ý kiến, đề xuất cụ thể về các giải pháp cải thiện chất lượng giáo dục và môi trường học tập. Kết quả thảo luận đã được tổng hợp và trình bày trước toàn thể hội trường.

Kết quả và đánh giá

Buổi đối thoại đã diễn ra thành công, đạt được nhiều kết quả tích cực:

• Sinh viên cảm thấy được lắng nghe và tôn trọng, từ đó tạo động lực học tập và phấn đấu.
  • Ban Giám hiệu và các phòng ban có cái nhìn toàn diện và thực tế hơn về những vấn đề mà sinh viên đang gặp phải, từ đó có các giải pháp cải thiện kịp thời.
  • Tạo ra một kênh thông tin, trao đổi hiệu quả giữa lãnh đạo nhà trường và sinh viên, góp phần xây dựng môi trường học tập thân thiện, chất lượng và hiệu quả.

16-03-2024