Biểu dương, khen thưởng tình nguyện viên tham gia Đội Thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh và Đội Thanh niên tình nguyện

Sáng ngày 05.06, Ban Giám hiệu Trường Đại học Dược Hà Nội, khen thưởng tình nguyện viên tham gia Đội Thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cấp trường và Đội Thanh niên tình nguyện “Hướng về miền Trung” .

Buổi lễ diễn ra trong không khí khai giảng năm học mới cho tân sinh viên Khóa 75 với sự tham gia của các đồng chí: Đoàn Minh Sang, Bí thư đoàn trường, PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

​Trao thưởng những sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác chống dịch

Đội Thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh cấp tỉnh hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 được Ban Giám hiệu kết hợp với Đoàn Thanh niên Trường Đại học Dược Hà Nội thành lập từ ngày 20/3/2020 theo lời kêu gọi thanh niên, sinh viên xung phong tham gia hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên. Đội tình nguyện phản ứng nhanh cấp trường gồm 81 tình nguyện viên chính thức, được chia thành 03 tổ tình nguyện theo từng chức năng, nhiệm vụ, tính chất công việc và địa bàn hoạt động khác nhau. Sau 4 tháng hoạt động tình nguyện , Đội TNTN phản ứng nhanh đã thực hiện và hoàn thành được nhiều kết quả, được Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên và sinh viên, giảng viên ghi nhận, cụ thể:

- Tổ số 1: Bắt đầu hoạt động từ ngày 21/3/2020, hoàn thành nhiệm vụ ngày 15/4/2020 (22 ngày). Tổ gồm 31 tình nguyện viên. Nhiệm vụ là thực hiện công tác hậu cần, kiểm tra thân nhiệt, vệ sinh an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh, bao gồm các phần việc: đảm bảo công tác an ninh, đo thân nhiệt, trật tự, vệ sinh, khử khuẩn khu vực học tập.

- Tổ số 2: Bắt đầu hoạt động từ ngày 16/4/2020 cho đến nay vẫn tiếp tục hoạt động. Tổ gồm 41 tình nguyện viên. Nhiệm vụ là thực hiện giám sát, hỗ trợ, tư vấn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho giảng viên, sinh viên khai báo y tế trên hệ thống NCOVI và tokhaiyte.vn; địa điểm thực hiện nhiệm vụ tại Trường Đại học Dược Hà Nội. Tính đến ngày 23/6/2021, tổ đã thực hiện 236 cuộc gọi tư vấn đến sinh viên khai báo y tế có dấu hiệu bất thường.

- Tổ số 3: Bắt đầu hoạt động từ ngày 06/05/2020 đến nay vẫn tiếp tục hoạt động. Tổ gồm 16 tình nguyện viên. Nhiệm vụ của tổ là hỗ trợ công tác vận chuyển trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm, hỗ trợ sinh viên và lực lượng thanh niên đi làm nhiệm vụ. Tính đến ngày 14/09/2021, tổ đã thực hiện khoảng 23 chuyến xe đi hỗ trợ các địa điểm có sinh viên đang cần hỗ trợ, ước tính hỗ trợ cho khoảng 400 sinh viên

.9Slide - 01.png

Phát biểu tại Chương trình, Đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên Đoàn Minh Sang đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi của các tình nguyện viên trong công tác phòng​ chống dịch bệnh và hỗ trợ giảng viên, sinh viên nghiên cứu học tập.

Ngoài công tác xuất sắc về phòng chống dịch bệnh, đội TNTN Trường Đại học Dược Hà Nội cũng thành công suất sắc chương trình hỗ trợ hướng về đồng bào miền Trung. Nhân sự chủ yếu thực hiện chương trình là thành viên Đội TNTN hay Tình Nguyện Dược là tổ chức trực thuộc Đoàn Thanh Niên Trường Đại học Dược Hà Nội, với mong muốn góp phần khắc phục hậu quả sau lũ và phòng ngừa dịch bệnh Đoàn trường Đại học Dược Hà Nội đã và đang tổ chức chương trình HƯỚNG VỀ MIỀN CHUNG 2020 tại Tỉnh Quảng Bình – một trong những tỉnh miền Trung hứng chịu thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ tháng 10, giúp ổn định đời sống nhân dân, nhanh chóng đi vào sản xuất phục hồi cuộc sống sinh hoạt sau mưa lũ, tạo niềm phấn khởi, tinh thần lạc quan và giúp các em học sinh khó khăn có thêm động lực phấn đấu trên con đường rèn đức luyện tài.

Trong thời gian diễn ra chương trình Đội đã hoàn thành các chỉ tiêu đề ra như sau:

- 27/10 – 12/11/2020, kêu gọi quyên góp tại Trường Đại Học Dược Hà Nội cho người dân chịu ảnh hưởng do lũ
- 20 - 23/11/2020, Cùng đội ngũ y bác sĩ di chuyển tới tỉnh Quảng Bình tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho khoảng 500 đối tượng chính sách của xã.
- 20 - 23/11/2020, di chuyển tới tỉnh Quảng Trị để thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ các hộ dân thiệt hại do mưa lũ, tặng học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng do mưa lũ tại địa phương, truyền thông giáo dục sức khỏe cho người dân về các bệnh hay gặp sau bão lũ.
- 28/10 – 23/11/2020, Xây dựng tủ sách yêu thương cho các em từ sách vở quyên góp được tại địa điểm Trường Đại học Dược Hà Nội và tỉnh Quảng Bình.

Có thể thấy đội TNTN luôn cố hết sức mình để mang lại cuộc sống ấm no, vui vẻ tràn đầy tình người cho đồng bào ta, để tuyên dương và khen thưởng. Thầy Nguyễn Thanh Bình hiệu trưởng nhà trường trực tiếp biểu dương và tặng bằng khen cho tập thể Đội TNTN.

9Slide - 02.png

04-10-2021