Mở lớp tập huấn về thuốc cổ truyền

Thực hiện kế hoạch tổ chức các khóa đào tạo nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực Dược, Trường Đại học Dược Hà Nội thông báo mở lớp tập huấn: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đăng ký lưu hành thuốc cổ truyền – Phần Hồ sơ kỹ thuật-Quy trình sản xuất và một số vấn đề liên quan) dành cho các Dược sĩ/cán bộ công tác trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh dược phẩm, giảng viên và nghiên cứu viên các trường Đại học, Cao đẳng (liên quan nghề) và Viện nghiên cứu có giảng dạy và nghiên cứu liên quan đến ngành dược và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực liên quan.

Thông tin về khóa học:

Thời gian: 01 ngày, ngày 08/01/2022 (Thứ bảy).

Hình thức đào tạo: Học trực tuyến qua phần mềm Microsoft Teams.

Học phí đào tạo:1.000.000đ/học viên.

Thời hạn đăng ký: đến hết ngày 07/01/2022.

Nội dung lớp tập huấn: Đính kèm theo thông báo này

Học viên đăng ký bắt đầu từ ngày 18/12/2021. Ban tổ chức sẽ gửi giấy mời và tài liệu lớp học cho học viên sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký và chuyển tiền. Để lớp tập huấn đạt được hiệu quả tốt nhất, thiết thực nhất, Ban tổ chức lớp học sẽ tiến hành theo phương thức gửi tài liệu trước qua email (hoặc qua Zalo lớp học) cho học viên để đọc, nghiên cứu và liên hệ với thực tiễn tại cơ sở. Trên cơ sở đó, học viên gửi trước câu hỏi hoặc vấn đề đang gặp khó khăn liên quan tới Độ ổn định của thuốc đến Ban tổ chức. Giảng viên sẽ kết hợp giải đáp, trao đổi và thảo luận trên lớp. Địa chỉ đăng ký tham dự lớp học theo địa chỉ:

Link đăng ký tham dự lớp học: https://by.com.vn/8BWKk0 hoặc quét mã QR

Học viên nộp học phí theo hình thức chuyển khoản qua ngân hàng theo các thông tin sau:

Đơn vị nhận tiền:

Trường Đại học Dược Hà Nội

Địa chỉ:

13-15 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tài khoản:

Số tài khoản: 1029966868 - tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Hà Nội

Lý do nộp:

Nguyễn Văn A - nộp học phí lớp thuốc cổ truyền 2022.

Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ:

Phòng Sau đại học – Trường Đại học Dược Hà Nội

Số 13-15 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 024.38267480 hoặc 0979630372 (TS. Giang).

CHƯƠNG TRÌNH KHÓA TẬP HUẤN

HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ HỒ SƠ ĐĂNG KÝ LƯU HÀNH THUỐC CỔ TRUYỀN

(PHẦN HỒ SƠ KỸ THUẬT-QUY TRÌNH SẢN XUẤT

VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LIÊN QUAN)

(Kèm theo Công văn số  /DHN-SĐH ngày  tháng năm 2021 của Hiệu trưởng trường

Đại học Dược Hà Nội)

·Địa điểm:  Trường Đại học Dược Hà Nội (13-15 Lê Thánh Tông, Hà Nội)

·Thời gian: 08/01/2022 (thứ bảy).

Buổi sáng

8h00 - 8h30

Đăng ký/đăng nhập học viên

Ban Tổ chức- Phòng SĐH Trường Đại học Dược Hà Nội

8h30 - 8h45

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Lãnh đạo Trường Đại học Dược Hà Nội

8h45 – 9h00

Phát biểu củaCục Quản lý Y, Dược cổ truyền

Lãnh đạo Cục Quản lý YDCT

9h00 – 11h30

Chế biến thuốc cổ truyền và các yếu tố ảnh hưởng đến thành phần hóa học, tác dụng sinh học của vị thuốc trong quá trình chế biến.

- Vận dụng các học thuyết âm dương, ngũ hành trong chế biến thuốc cổ truyền.

- Các phương pháp chế biến thuốc cổ truyền.

- Phụ liệu chế biến.

- Một số quy trình chế biến và các yếu tố ảnh hưởng đến thành phần hóa học, tác dụng sinh học của vị thuốc trong quá trình chế biến.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuyển – Trưởng Bộ môn Dược học cổ truyền – Trường ĐH Dược Hà Nội

Buổi chiều

13h30 – 16h00

Hướng dẫn các nội dung chuẩn bị hồ sơ phần kỹ thuật-Quy trình sản xuất và một số vấn đề liên quan trong hồ sơ đăng ký thuốc cổ truyền.

- Yêu cầu chung đối với hồ sơ đăng ký (về hình thức, nội dung)

- Những điểm cần lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ phần Hồ sơ kỹ thuật-Quy trình sản xuất

- Cập nhật thông tin về đăng ký thuốc cổ truyền.

- Một số lỗi thường gặp

PGS.TS Bùi Hồng Cường P. Trưởng Bộ môn Dược học cổ truyền – Trường ĐH Dược Hà Nội

16h00 – 16h15

Nghỉ giải lao