Cuộc thi FameLab Truyền thông về Biến đổi Khí hậu

FameLab® là cuộc thi do Cheltenham Festivals sở hữu và sáng lập. Đánh dấu năm thứ 15 và cũng sẽ là năm cuối cùng của cuộc thi FameLab Quốc tế được tổ chức trên toàn cầu với sự hợp tác cùng Hội đồng Anh, cuộc thi năm 2021 sẽ rất thú vị với các chương trình tương tác trực tuyến – và cũng để kỷ niệm mối quan hệ hợp tác bền chặt đã tạo nên một hiện tượng truyền thông khoa học toàn cầu. Cuộc thiFameLab Truyền thông về Biến đổi Khí hậu, phiên bản đặc biệt của cuộc thi truyền thông khoa học FameLab, hướng tới vòng chung kết trực tuyến vào tháng Chín tới đã chính thức nhận hồ sơ đăng ký.

Cuộc thi hướng tới các nhà truyền thông khoa học đến từ Albania, Azerbaijan, Bangladesh, Bosnia và Herzegovina, Botswana, Brazil, Trung Quốc, Colombia, Ethiopia, Ấn Độ, Indonesia, Jordan, Kazakhstan, Mexico, Nepal, Pakistan, Peru, Philippines, Serbia, Thổ Nhĩ Kỳ, Uganda và Việt Nam.

Ứng viên tham gia cuộc thi sẽ quay một đoạn phim ngắn trong ba phút với phần tự thuyết trình bằng tiếng Anh về chủ đề ‘Tin vào Khoa học Khí hậu’.Hạn cuối nhận bài dự thi cho cuộc thi FameLab Truyền thông về Biến đổi Khí hậu là ngày 27 tháng Bảy.

Mười ứng viên tài năng gây được ấn tượng với ban giảm khảo qua cách kể chuyện khoa học hấp dẫn của mình sẽ được lựa chọn vào vòng chung kết, tiếp tục bước vào giai đoạn tiếp theo để tham gia khoá học trực tuyến kéo dài hai ngày cùng các nhà truyền thông khoa học hàng đầu thế giới để trau dồi các kỹ năng của mình.

Những ứng viên lọt vào vòng chung kết sau đó sẽ đối đầu trực tiếp trên sân khấu trực tuyến để tìm ra giải nhất tại Vòng chung kết cuộc thi FameLab Truyền thông về Biến đổi Khí hậu. Sự kiện sẽ được phát trực tuyến trên kênh YouTube vào tháng Chín năm 2021.

Hành trình của người chiến thắng sẽ không kết thúc ở đó – Ứng viên đứng đầu cuộc thi FameLab Truyền thông về Biến đổi Khí hậu sẽ tiến tiếp vàoTrận chung kết thi trực tiếp được tổ chức trực tuyến quy mô quốc tếdiễn ra vào tháng 11 năm 2021, một trong những cuộc thi truyền thông khoa học hàng đầu thế giới.

Đối tượng

Công dân Việt Nam từ 21 tuổi trở lên

Giảng viên các môn Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ, Y học, Toán học và Biến đổi khí hậu, bao gồm giáo viên dạy môn khoa học và có bằng cấp về khoa học

Nghiên cứu viên hiện đang có các đề tài nghiên cứu chuyên ngành hoặc nghiên cứu tổng hợp