Chương trình học bổng toàn phần của chính phủ SINGAPORE năm 2014 – 2015

Phòng Hợp tác quốc tế xin trân trọng thông báo hiện nay Cục Đào tạo với nước ngoài – Bộ Giáo dục và Đào tạo đang tiếp nhận hồ sơ xét tuyển Chương trình Học bổng toàn phần  của Chính phủ Singapore năm 2014 cho sinh viên Đại học Dược Hà Nội để học chương trình đại học tại các trường đại học của Singapore như Đại học Quốc gia Singapore (Singapore National University), Đại học Công nghệ Nanyang (Nanyang Technology University) và Đại học Quản trị Singapore (Singapore Management University). Thông tin chi tiết về chương trình học bổng như sau:

1. Đối tượng và điều kiện dự tuyển

1.1.Sinh viên đại học năm thứ nhất và năm thứ hai hệ chính quy tập trung có phẩm chất đạo đức và sức khỏe tốt;

1.2.Kết quả trung học phổ thông 03 năm đạt hạnh kiểm tốt, điểm trung bình chung học tập 03 năm trung học phổ thông đạt từ7,5trở lên, tốt nghiệp trung học phổ thông đạt loạiKhátrở lên;

1.3.Được tuyển thẳng hoặc trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh đại học với kết quả thi đạt từ 21 điểm trở lên(không nhân hệ số). Sinh viên năm thứ hai ngoài quy định này còn phải có điểm trung bình học tập năm thứ nhất đại học đạt7,5trở lên;

1.4.Đăng ký ngành học đúng hoặc gần với ngành học đang học tại Việt Nam và phù hợp với ngành học mà Chương trình quy định(ngành Y, Nha khoa, Kiến trúc và Luật không được cấp học bổng theo Chương trình này);

1.5.Thành thạo tiếng Anh để dự thi viết, thi vấn đáp và sẽ học đại học bằng tiếng Anh. Ưu tiên ứng viên đã có chứng chỉ thi TOEFL quốc tế/nội bộ hoặc IELTS quốc tế.

2. Hồ sơ dự tuyển(hồ sơ bằng tiếng Việt và hồ sơ bằng tiếng Anh)

2.1.Hồ sơ tiếng Việt: 01 bộ gồm các giấy tờ xếp thứ tự như sau:

2.1.1. Phiếu đăng ký dự tuyển(theo mẫu quy định);

2.1.2. Bản cam kết nghĩa vụ đối với lưu học sinh đi học nước ngoài(theo mẫu quy định);

2.1.3. Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và xác nhận của Ủy ban nhân dân phường, xã hoặc trường đại học đang theo học;

2.1.4. Bản sao giấy khai sinh(đối với ứng viên là người dân tộc thiểu số);

2.1.5. Bản sao bằng tốt nghiệp PTTH hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời;

2.1.6. Bản sao học bạ PTTH;

2.1.7. Bản sao giấy chứng nhận được tuyển thẳng hoặc phiếu báo điểm thi đại học. Sinh viên năm thứ hai cần nộp thêm bảng điểm/giấy chuwgs nhận kết quả học tập năm thứ nhất đại học;

2.1.8. Bản sao chứng chỉ tiếng Anh(nếu có);

2.1.9. Bản sao giấy chứng nhận con liệt sỹ; thẻ thương binh của bố/mẹ đẻ(nếu có);

2.1.10. Bản sao giấy tờ chứng nhận giải thưởng quốc tế, khu vực, quốc gia; các giải thưởng của tỉnh hoặc thành phố, bằng khen, giấy khen về học tập, thành tích nổi trội, hoạt động nghiên cứu khoa học, sinh hoạt ngoại khóa và tham gia công tác xã hội(nếu có).

Lưu ý:Các bản sao phải hợp lệ(có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền).

2.2.Hồ sơ bằng tiếng Anh: 04 bộ(01 bộ là bản chính và 03 bộ bản sao), nỗi bộ gồm các giấy tờ xếp thứ tự như sau:

2.2.1. Đơn dự tuyển bằng tiếng Anh theo mẫu quy định của phía Singapore(ứng viên cần kê khai, dán ảnh và ký tên đầy đủ);

2.2.2. Giấy khai sinh;

2.2.3. Bằng tốt nghiệp PTTH;

2.2.4. Học bạ PTTH;

2.2.5. Giấy chứng nhận được tuyển thẳng hoặc phiếu báo điểm thi đại học. Sinh viên năm thứ hai cần nộp thêm bảng điểm/giấy chứng nhận kết quả học tập năm thứ nhất đại học;

2.2.6. Bản sao chứng chỉ tiếng Anh(nếu có);

2.2.7. Giấy tờ chứng nhận giải thưởng quốc tế, khu vực, quốc gia; các giải thưởng của tỉnh hoặc thành phố, bằng khen, giấy khen về học tập, thành tích nổi trội, haotj động nghiên cứu khoa học, sinh hoạt ngoại khóa và tham gia công tác xã hội(nếu có).

Lưu ý: Các giấy tờ của bộ hồ sơ tiếng Anh ở mục 2.2.2, 2.2.3, 2.2.4, 2.2.5 và 2.2.7 cần phải được dịch sang tiếng Anh. Bản dịch phải hợp lệ(có đủ các trang dịch đính kèm với các trang photocopy từ bản gốc tiếng Việt để đối chiếu và được xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền).

Giấy tờ hồ sơ trình bày trên trang giấy khổ A4 sau đó scan hồ sơ bằng tiếng Việt thành files định dạng PDF để nộp hồ sơ trực tuyến theo địa chỉ http://tuyensinh.vied.vn/và đồng thời chuyển toàn bộ bản chính hồ sơ dự tuyển(cả tiếng Việt và tiếng Anh)bằng thư chuyển phát nhanh đảm bảo hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài – Bộ Giáo dục và Đào tạo, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hồ sơ bằng tiếng Việt và hồ sơ bằng tiếng Anh phải đựng riêng trong các túi hồ sơ kích thước 25 cm x 34 cm, mặt ngoài các túi hồ sơ trình bày theo mẫu quy định hồ sơ dự tuyển học bổng đại học của Chính phủ Singapore năm 2014, danh mục các loại giấy tờ có trong túi, địa chỉ liên hệ, điện thoại cố định, di động và e-mail để liên lạc.

Ứng viên tham khảo thêm thông tin về chương trình học bổng tại địa chỉ website:http://www.mfa.gov.sg/scp.

Thời hạn nộp hồ sơ:Trước ngày 01/12/2013(tính theo thời điểm đăng ký hồ sơ trực tuyến, dấu bưu điện hồ sơ đến và sổ theo dõi nhận hồ sơ của Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài).

Phòng Hợp tác Quốc tế trân trọng thông báo cho sinh viên có nhu cầu xin học bổng chuẩn bị và nộp hồ sơ đúng hạn.

Trân trọng.

11-12-2013