ĐOÀN ĐẠI SỨ QUÁN HUNGARY VÀ ĐẠI HỌC SEMMELWEIS ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI

Ngày 24/10/2022, Đoàn Đại sứ Quán Hungary do Ông Gabor Tobias, Phó Đại sứ Đại sứ quán Hungary, và TS. Marcel Pop, Giám đốc Ban Quan hệ Quốc tế, Đại học Semmelweis đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Dược Hà Nội.

Đại học Semmelweis là trường thuộc tóp 250 trường hàng đầu trên thế giới theo QS ranking, được thành lập năm 1769 với tổng 14.000 sinh viên, trong đó sinh viên quốc tế chiếm 35%, ngôn ngữ giảng dạy tại trường là tiếng Hungary, Anh và Đức, có 6 khoa trực thuộc với hơn 300 nhóm nghiên cứu. Khoa Khoa học Dược được thành lập năm 1955.

Tại buổi tiếp, GS. TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng, Trường Đại học Dược Hà Nội đã khẳng định quan điểm hợp tác đối tác với các trường đại học, viên nghiên cứu của Hungary và thống nhất ưu tiên hợp tác giữa hai trường trong: (i) Trao đổi giảng viên, sinh viên thông qua các nguồn kinh phí từ học bổng của chính phủ Hungary, chương trình Eramus plus, học bổng giáo sư và khác); (ii) Hợp tác trong xây dựng, triển khai các dự án nghiên cứu và phối hợp trong tìm kiếm, vận động các nguồn kinh phí. Trường Đại học Dược Hà Nội cũng bày tỏ thiện chí tiếp đón đoàn cấp cao của Đại học Semmelweis, dự kiến đến thăm và làm việc với Trường vào tháng 3 năm 2023.

Cuối buổi tiếp các bên cùng cam kết hợp tác vì sự phát triển bền vững và hội nhập của hai trường trong đào tạo và NCKH.

Một số hình ảnh tại Buổi tiếp đón đoàn ĐSQ Hungary và Đại học Semmelweis


Picture2.png


02-11-2022

60 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL