Con gái khối A thì sao? Cô giáo khối A sẽ như thế nào?

Con gái học khối A thì sao?             Chắc hẳn có rất nhiều người cho rằng “Con gái mà học khối A sẽ khô khan lắm nhỉ? Con gái mà học khối A ra trường sẽ làm những việc như đàn ông ấy nhỉ?”. Và sự thật về con gái học khối A sẽ như thế nào? Hãy cùng lăng kính nhà HUP tìm hiểu vấn đề này nhé!

Đặc điểm của con gái khối A

            Các bạn nữ khối A rất ngầu nhé! Giỏi combo Toán - Lý - Hóa, đầu óc cực nhanh nhẹn thông minh. Con gái khối A luôn thẳng thắn, bản lĩnh, lý trí, thích nhanh gọn lẹ, thích đi thẳng vào vấn đề, không vòng vo. Đặc biệt, Con gái khối A giải quyết tất cả các vấn đề một cách triệt để, dứt khoát, lý luận sắc bén, mọi thứ đều tuân theo quy luật tự nhiên và luôn có khoa học kiểm chứng. Họ độc lập, tự chủ và có khả năng quản lý, lãnh đạo bởi phong thái và cách nói chuyện thuyết phục người khác. 

Con gái khối A có thích hợp với Ngành Dược?

            Ngành Dược là một lĩnh vực quan trọng trong nền y tế Việt Nam. Các chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực Dược bao gồm: Công nghiệp dược – Bào chế, Dược liệu- Dược học cổ truyền, Tổ chức quản lý dược, Hóa sinh – vi sinh, Hóa dược….Tất cả các chuyên ngành này đều cần tính khoa học, chính xác, khéo léo, tỉ mỉ. Điều này rất phù hợp với những đặc điểm của con gái học khối A.

            Đặc trưng của phái nữ là luôn chu toàn và cẩn trọng, luôn luôn chăm lo sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, phái nữ rất thích hợp với ngành Dược. Để có thể theo học và gắn bó lâu dài với ngành này, các nữ Dược sĩ cần phải sở hữu những phẩm chất tốt đẹp như: Thông minh, khéo léo, tỉ mỉ, cẩn thận, thương người và nhân hậu,… 

            Nghề Dược góp phần quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Để chọn ngành nghề gắn bó với tương lai, điều quan trọng nhất đó chính là niềm đam mê và yêu thích các công việc ngành nghề của mình. Chỉ có đam mê mới có thể toàn tâm toàn ý thực hiện công việc. Nếu các bạn nữ học khối A có niềm đam mê trở thành người Dược sĩ, đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân có thể lựa chọn thi vào các Trường Đại học/ Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Dược. Trường Đại học Dược Hà Nội vinh dự là một trường Đại học hàng đầu trong cả nước về đào tạo đội ngũ cán bộ dược cho ngành y tế Việt Nam.

Cô giáo Trường Dược ngày xưa có phải là con gái học khối A không nhỉ?

            Chắc hẳn có nhiều bạn nữ sẽ băn khoăn tự hỏi “Liệu cô giáo mình ngày còn đi học, là con gái học khối A có cá tính như mình không nhỉ? và “bây giờ các cựu con gái học khối A sẽ như thế nào nhỉ?”. Hãy cùng các bạn sinh viên Trường Đại Học Dược Hà Nội gặp gỡ với ba cô giáo vô cùng đáng yêu của các bạn ấy nhé!

            Nếu các bạn học chuyên ngành Hóa sinh, chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được hình ảnh cô giáo cực kỳ “cool ngầu” nhưng lại vô cùng dịu dàng và sâu lắng nhé!

            PGS.TS Phùng Thanh Hương. Trưởng khoa Công nghệ Sinh học. Cô từng là một nữ sinh học chuyên khối B và Khối A – Trường THPT Kim Liên. Sinh viên K49 Trường Đại học Dược Hà Nội.  Bạn thấy không? Cô giáo của chúng tớ với mái tóc ngắn cực kỳ cá tính nhưng lại vô cùng dịu dàng trong tà áo dài đó nhé!

            Với hơn 20 năm là giảng viên HUP, Cô giáo của chúng tớ chuẩn là đại diện của sự nhiệt huyết, say mê trong lĩnh vực khoa học. Cô đã có 20 bài báo quốc tế trên các tạp chí ISI/Scopus, hơn 60 bài trên tạp chí chuyên ngành trong nước. Cô đã chủ trì nhiều đề tài NCKH cấp Bộ Y Tế và tham gia nhiều đề tài KHCN, dự án sản xuất thử nghiệm các cấp. Cô là chủ biên của 1 sách tham khảo và đồng chủ biên của nhiều giáo trình đào tạo bậc đại học và sau đại học.

            Dưới mái Trường Đại học Dược Hà Nội yêu dấu, Cô là một PGS.TS, là một nữ Trưởng khoa đầy nghiêm nghị nhưng vô cùng tâm huyết và yêu mến sinh viên.

            Vậy còn ngoài đời thì sao? Chúng tớ được biết: Cô còn là một tay chơi Trống vô cùng “chất” nhé! Ấy vậy mà cô chia sẻ rằng “Cô chỉ mới đang học chơi Trống thôi, và cô đam mê môn Bi lắc hơn”. Điều đặc biệt nữa đó là cô giáo chúng tớ rất đam mê bộ môn Fitness Zumba.

            Với tư duy của một người học Khối A. Cô giáo tớ muốn gửi đến tất cả các bạn sắp, đang là sinh viên của Trường Đại học Dược Hà Nội một thông điệp “Hãy là những người chuyên nghiệp cả khi học, làm việc lẫn khi chơi, làm việc thì hết sức và chơi thì hết mình! Nhìn xa, nghĩ ngắn và làm từng bước, đó là lời khuyên của cô tới các bạn trẻ, khi còn ở trên giảng đường đại học cũng như cả khi ra trường đi làm. Đó cũng là slogan mà cô áp dụng cho chính mình, đến tận ngày hôm nay.

            Tạm biệt Khoa Công nghệ sinh học, Chúng mình ghé qua Khoa Hóa phân tích và kiểm nghiệm thuốc nhà chúng tớ nhé! chắc hẳn, các bạn sẽ rất ấn tượng với một cô giáo có mái tóc ngắn giống như cô Hương đấy! Xin giới thiệu với các bạn, Cô giáo Khoa tớ: PGS.TS- Giảng viên cao cấp Phạm Thị Thanh Hà.

            Đừng hỏi chúng tớ tại sao Cô thích tóc ngắn nhé! Đơn giản là vì Cô cũng từng là nữ sinh Khối A mà! Cô thích sự giản dị nhưng vẫn không kém phần phong cách nhé! Cô từng học chuyên Hóa – Trường THPT Hà nội- Amsterdam (khóa 1991-1994). Sinh viên Đại học Dược Hà Nội khóa 49. Cô tốt nghiệp top 10 Trường Đại học Dược Hà Nội nhà tớ đó nhé! Sau tốt nghiệp, Cô gắn bó với ngôi trường Đại học Dược Hà Nội trong cương vị là một giảng viên Khoa Hóa phân tích và kiểm nghiệm thuốc. Sau hơn 20 năm gắn bó với mái trường yêu dấu này, Cô giáo của chúng tớ đã có hơn 60 bài báo trong nước và quốc tế, trong đó có 10 bài ISI Q1. Chủ trì và tham gia nhiều đề tài cấp cơ sở, Bộ và Quỹ Nafosted và nhiều công trình nghiên cứu trong lĩnh vực phân tích thuốc, độc chất, thực phẩm và môi trường. Hướng dẫn nhiều sinh viên tham gia NCKH, đã được giải tại các Hội Nghị khoa học tuổi trẻ. Hiện nay, Cô là Trưởng nhóm nghiên cứu mạnh trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học của nhà trường:“Phát triển phương pháp phân tích hiện đại ứng dụng trong phân tích dược”

            Với quan điểm sống  "Làm hết sức, chơi hết mình", “làm điều mình thích, yêu việc mình làm”, “Coi Trường là Nhà, Đồng nghiệp là Anh em, chia sẻ và hết mực yêu thương sinh viên”. Cô luôn được đồng nghiệp và các bạn sinh viên yêu quý.

            Nếu các bạn học Hóa Dược, chắc hẳn sẽ không thể nào quên được hình ảnh siêu siêu là mến thương của cô giáo PGS.TS Phan Thị Phương Dung. Cô Dung của chúng tớ rất dịu dàng, thanh lịch, có tấm lòng bao dung, yêu thương sinh viên hết mực như chính người thân trong gia đình mình vậy.

            Thời còn đi học, Cô là đại diện của nữ sinh học khối A đó nhé! Nữ sinh chuyên Toán-Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (khóa 1984-1987). Sinh viên Khóa 42 Trường Đại học Dược Hà Nội. Tốt nghiệp Trường Đại học Dược Hà Nội, Cô ở lại công tác tại Trường. Sau hơn 25 năm gắn bó với mái trường yêu dấu này, Cô giáo của chúng tớ đã có trên 50 bài báo được công bố, trong đó có 26 bài báo quốc tế đăng trên các tạp chí ISI/Scopus chuyên ngành. Chủ trì 2 đề tài NCKH Nafosted cấp Nhà nước, tham gia nhiều đề tài các cấp. Là đồng chủ chủ biên của 3 sách tham khảo bậc sau đại học, đồng tác giả của hai chương sách tham khảo quốc tế Prime Archives in Molecular Sciences is a compilation of advanced molecular studies in the fields of biology, medicine, and chemistry có ISBN.

            Cô luôn được các lớp sinh viên dành tình cảm thân thiết. Cô giáo tớ rất dịu dàng, ân cần. Cô luôn lắng nghe, quan tâm và chia sẻ với chúng tớ nhiều điều không chỉ trên bài giảng bạn nhé!

            Hãy cùng chúng tớ điểm lại những dòng tâm sự của các bạn sinh viên dành cho cô nhé!

            Bạn thấy đó, cựu nữ sinh khối A của chúng tớ rất phong cách, quyết đoán, đam mê, làm việc và học tập hết mình nhưng vẫn rất dịu dàng, chu toàn, và yêu thương hết mực phải không nào?

            Chắc hẳn qua bài viết này, Các bạn nữ đang học khối A sẽ tìm thấy mình của tương lai, trong những lựa chọn sắp tới. Nếu bạn đam mê học khối A và nếu bạn muốn trở thành sinh viên của các cô giáo nhà chúng tớ, thì hãy về đội Trường Đại học Dược Hà Nội bạn nhé! Chúng mình sẽ cùng nhau hát vang lời bài hát “Lòng như thấy tự hào khi là sinh viên Trường Đại học Dược…”.

        Nguồn: Trung tâm Thông tin – Thư viện

 


03-11-2022

378 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL