5 Lý do bạn nên chọn ngành Dược học Chất lượng cao - Trường ĐH Dược Hà Nội

Cách mạng công nghiệp 4.0 tác động đến mọi hoạt động kinh tế, xã hội, giáo dục và đặc biệt là ngành y tế của Việt Nam. Đòi hỏi nguồn nhân lực phải đảm bảo chất lượng cao đặc biệt là nguồn nhân lực cho ngành y tế. Nắm bắt được nhu cầu từ thực tiễn, Trường Đại học Dược Hà Nội chính thức tuyển sinh chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Dược học với nhiều mục tiêu sứ mệnh mới. Sau đây là những lý do khiến ngành Dược học chất lượng cao trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn sinh viên đam mê với nghề dược

Môi trường học tập toàn diện – Hội nhập quốc tế

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực sức khỏe, hướng tới hội nhập quốc tế,chương trình chất lượng cao cung cấp môi trường học tập toàn diện với đội ngũ giảng viên hàng đầu của ngành, chú trọng trải nghiệm, thực tập, thực hành nghề nghiệp tăng cường năng lực ngoại ngữ, cơ hội ưu tiên trao đổi sinh viên với nước ngoài.

Chương trình đào tạo chất lượng cao

Chương trình đào tạo Dược học – chất lượng cao là chương trình đạo tạo 5 năm với 171 tín chỉ trong đó 28% thời lượng thực hành, thực tế. Khối lượng các môn cơ sở ngành và định hướng giảng dạy bằng Tiếng Anh chiếm 38 tín chỉ. Chương trình được xây dựng đảm bảo đáp ứng chuẩn năng lực cơ bản dược sĩ Việt Nam và khung trình độ quốc gia.

So với chương trình đại trà, chương trình CLC có thời lượng và  thiết kế tăng cường đối với lĩnh vực chăm sóc dược, tổ chức quản lý và cung ứng thuốc nhằm đảm bảo đáp ứng yêu cầu cao của nhà tuyển dụng tại các tập đoàn dược phẩm quốc tế, các Trung tâm y tế lớn và hệ thống các bệnh viện quốc tế đang ngày càng được mở rộng tại Việt Nam..

Điểm nổi bật của chương trình:

-  Tiếp thu chương trình tiên tiến của các nước phát triển, tăng cường nội dung chuyên sâu về chăm sóc dược của “định hướng hướng tới người bệnh”, tăng cường kỹ năng mềm, kỹ năng phân tích dựa trên vấn đề, năng lực tiếng Anh và năng lực thực hành nghề nghiệp;

-  Chương trình đào tạo được cải tiến phù hợp với biến động, thay đổi của thế giới (đại dịch Covid) và thách thức hội nhập và tự chủ thông qua việc ứng dụng công nghệ 4.0, các hình thức mô hình mô phỏng trong tổ chức đào tạo;

-  Chương trình đào tạo từng bước được thiết kế hướng tới module hóa và tăng thời lượng thực hành nghề nghiệp, sinh viên có thể thực tập nội trú tại các cơ sở đào tạo thực hành trong nước và cơ sở giáo dục tại nước ngoài với thời lượng khoảng 4- 6 tháng liên tục. Sinh viên được ưu tiên cơ hội thực tập tại các cơ sở đào tạo thực hành của Trường có lương;

-  Sinh viên được học tập và nghiên cứu với các chuyên gia dược hàng đầu trong nước & thế giới và các doanh nhân thành đạt;

- Tăng cường khả năng sẵn sàng làm việc của sinh viên tại các môi trường trong nước và quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên được phát huy hết tiềm năng

Mục tiêu của Chương trình đào tạo Dược học – chất lượng cao trình độ đại học tại Trường Đại học Dược Hà Nội không phải là chọn những sinh viên giỏi nhất để đào tạo. Mà mục tiêu Chương trình được thiết kế để tối ưu hoá năng lực của từng sinh viên, phát huy hết những tiềm năng trong mỗi sinh viên, giúp họ giỏi hơn chính họ ngày hôm qua, giúp cho sinh viên trở nên năng động hơn, khám phá bản thân, biết tự tìm tòi học hỏi để thích ứng với sự biến động của xã hội và biết tự học tập suốt đời.

Rèn luyện tư chất, đạo đức nghề và định hướng nghề nghiệp

Chương trình đào tạo Dược học – chất lượng cao trình độ đại học tại Trường Đại học Dược Hà Nội đào tạo Dược sĩ có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp tốt, có năng lực chuyên môn để sản xuất, quản lý và cung ứng thuốc tốt, tư vấn về sử dụng thuốc hợp lý - an toàn - hiệu quả nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong nước và hướng tới hội nhập quốc tế; có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm, sáng tạo, phát hiện và giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực dược; có khả năng sử dụng tiếng Anh trong các lĩnh vực chuyên môn; có năng lực nghiên cứu khoa học và khả năng tự học nâng cao trình độ chuyên môn. Người học có khả năng hội nhập, làm việc trong môi trường quốc tế, thành thạo tiếng Anh chuyên ngành và các kỹ năng cần thiết khác trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.

Học phí đi kèm chất lượng

Mức học phí dự kiến của chương trình chất lượng cao là 4.500.000 đ/tháng (so với chương trình đại trà 2.450.000 đ/tháng) nhưng lại mang đến nhiều lợi ích như: Lớp học ít sinh viên, cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ học tập hiện đại hơn. Người học được phát huy hết những năng lực cá nhân. Từ năm thứ nhất, sinh viên chương trình chất lượng cao sẽ được học để thích nghi với môi trường đại học, biết được tầm quan trọng của việc thích ứng với sự thay đổi, hướng dẫn lập kế hoạch học tập để theo đuổi ước mơ, học kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, tư duy, rèn luyện phương pháp làm việc trong từng môn học. Sinh viên chương trình chất lượng cao cũng được cung cấp những kỹ năng nghiên cứu khoa học, kỹ năng viết đề án riêng biệt.

Với những phân tích nhận định trên, hy vọng bài viết đã phần nào giúp cho các tân sinh viên trúng tuyển chuyên ngành Dược học tại Trường Đại học Dược Hà Nội có thể tự tin lựa chọn cho mình chương trình học tập tối ưu nhất. Dù lựa chọn chương trình đào tạo nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần nỗ lực hết mình để đạt kết quả tốt nhất trong 5 năm đại học. Hãy nuôi dưỡng và vun đắp cho những ước mơ của mình  bạn nhé! Thành công luôn đến với những người xứng đáng.

Nguồn: Trung tâm Thông tin – Thư viện

03-11-2022